Thư viện câu hỏi

Trung tâm có thể hướng dẫn tôi cách tự cắt cơn ở nhà được không?

10:07, 26/08/2015

Tôi nghiện ma túy đá được một năm rồi, nhưng do công việc tôi không muốn đến trung tâm cai nghiện, tôi muốn tự cắt cơn ở nhà. Trung tâm có thể hướng dẫn tôi cách tự cắt cơn ở nhà được không?

 

Câu hỏi:

Tôi nghiện ma túy đá được một năm rồi, nhưng do công việc tôi không muốn đến trung tâm cai nghiện, tôi muốn tự cắt cơn ở nhà. Trung tâm có thể hướng dẫn tôi cách tự cắt cơn ở nhà được không?

 


 

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi hiểu mong muốn tự cai nghiện ma túy đá ở nhà của bạn là chính đáng, bởi lẽ nó đảm bảo được công việc hiện tại của mình, giảm chi phí trong quá trình cắt cơn, đảm bảo bí mật cá nhân và quan trọng khi ở cùng những người thân bên cạnh lúc khó khăn bạn sẽ thấy an tâm hơn.

 

Những người sử dụng ma túy đá cho rằng ma túy đá không bị nghiện như heroin, không ảnh hưởng tới sức khỏe, khi ngừng sử dụng sẽ không có hội chứng cai vật vã, đau đớn…như heroin. Tuy nhiên những người sử dụng ma túy đá nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì đều dẫn đến những hậu quả như: Nhiễm độc, suy nhược thần kinh, suy kiệt cơ thể, tim bị tổn thương, giảm trí nhớ, mất trí nhớ, rối loạn tâm thần, hoang tưởng…

 

Bạn có chia sẻ là nghiện ma túy được một năm nhưng không chia sẻ cho chúng tôi biết liều lượng sử dụng của bạn trong thời gian này như thế nào nên chúng tôi cũng chưa hiểu rõ về sự ảnh hưởng của ma túy tác động đến bạn ra sao. Bởi lẽ nếu bạn không sử dụng thường xuyên, liên tục và với số lượng lớn thì ảnh hưởng của ma túy đá tới bạn không nguy hiểm lắm, có thể phục hồi cả về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý trong thời gian ngắn. Nhưng trong thời gian sử dụng đó (một năm)  bạn sử dụng thường xuyên, liên tục với liều lượng lớn thì việc ma túy đá ảnh hưởng đến cơ thể bạn sẽ rất khó lường.

 

Tuy nhiên chúng tôi có một vài hướng giải quyết cho tình trạng hiện tại của bạn như sau:

 

- Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được các chuyên gia tư vấn, trò chuyện và tìm cách cai nghiện phù hợp, hiệu quả với tình trạng cơ thể của bạn cả về tâm lý và thể chất.

- Hoặc khi bạn không muốn đến trung tâm vì những lý do đã nêu trên thì có thể tìm một chuyên gia tư vấn, một bác sỹ chuyên về trợ giúp cai nghện ma túy đá để trò chuyện, tâm sự, chia sẻ với họ và nhận được sự trợ giúp từ họ trong quá trình cai nghiệp của bản thân mình.

 

Chúng tôi không thể tư vấn cho bạn các công thức tự cắt cơn ở nhà được, bởi vì có rất nhiều yếu tố nguy hiểm đến tính mạng của bạn khi bạn tự ý mua thuốc về để cắt cơn tại nhà. Thêm vào đó có người thích hợp với loại thuốc này, phương pháp này nhưng lại có phản ứng với loại thuốc khác, phương pháp khác. Chính điều đó làm tăng nguy cơ tiềm ẩn khi tự ý cai ma túy ở nhà và giảm hiệu quả thành công trong quá trình cai nghiện. Nếu trong lúc cắt cơn mà không có những người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công việc và những kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bản thân bạn.

 

Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt để vượt qua giai đoạn khó khăn này!