Tư vấn Online

Thứ 5 hàng tuần, PSD tổ chức tư vấn miễn phí

09:31, 19/04/2016

Với mục đích tạo điều kiện để người sử dụng ma túy có thể trải nghiệm quy trình tư vấn tâm lý cùng các chuyên gia hàng đầu của Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD, từ tháng 04/2016 Viện PSD đã chính thức đưa chương trình tư vấn miễn phí vào thực hiện. Chương trình sẽ duy trì đều đặn vào thứ 5 hàng tuần.

Tại Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD, học viên sẽ được tham gia quy trình trị liệu tâm lý chống tái nghiện ma túy “Xóa bỏ sự lệ thuộc vào ma túy bằng trị liệu tâm lý”. Đây là một phương pháp trị liệu tâm lý cá nhân nhằm mục đích giúp người sử dụng ma túy xóa bỏ sự lệ thuộc vào ma túy, giúp chống tái nghiện hiệu quả và mang tính bền vững. Đặc điểm nổi bật của phương pháp này là không dùng thuốc tác động vào cơ thể người sử dụng ma túy trong suốt quá trình trị liệu. Mô hình cai nghiện tự nguyện, ngoại trú nên không gây áp lực cho người tham gia trị liệu.

Sau khi học viên được cắt cơn, giải độc từ 10 đến 30 ngày sẽ được làm việc riêng với chuyên gia 2 - 3 lần/tuần và có thể lên tới 6 lần/tuần, mỗi lần 1 - 2 giờ, thời gian trung bình là 3 tháng tùy thuộc vào đặc điểm cá nhân ảnh hưởng đến tiến trình trợ giúp (ví dụ: trình độ nhận thức, khả năng ghi nhớ và lĩnh hội kiến thức, thói quen mới,…). Sau mỗi buổi làm việc, học viên lại trở về với môi trường sống thực tế của mình, nơi họ tự thực hiện các chỉ dẫn của chuyên gia, gắn những kỹ năng đạt được vào tình huống thực tế cuộc sống mình. Bằng cách này mà củng cố một loạt các hành vi mới lành mạnh, loại bỏ hành vi sử dụng ma túy.

Người sử dụng ma túy và gia đình có người sử dụng ma túy hoàn toàn có thể đến PSD vào thứ 5 hàng tuần để tham gia tư vấn miễn phí trước khi chính thức tham gia đăng ký quy trình cai nghiện tại Viện.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD

Tầng KT, tòa nhà 21T1, Khu đô thị Hapulico

Số 83, Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotlline: 0942 21 54 74 // 0971 31 54 74

Truyền thông PSD