Hoạt động của trung tâm

Hạnh phúc là mang chính cuộc đời của mình ra phẫu thuật cho nhiều cuộc đời khác hồi sinh và lành lặn hơn

09:39, 19/04/2016

Dự án truyền thông phòng chống ma túy trong học đường theo quan điểm đổi mới của Chính phủ được Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD khởi động từ năm 2015 đến nay đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các trường THCS, THPT, Cao đẳng và Đại học trên cả nước. Tiếp tục thực hiện dự án trên, ngày 11/4, với sự phối hợp chặt chẽ của trường THPT Phan Huy Chú (Quận Đống Đa, Hà Nội), hơn 1000 học sinh của các khối lớp, cùng các thầy cô giáo và đại diện các bậc phụ huynh đã có buổi chia sẻ cởi mở về các kiến thức liên quan đến ma túy, với mục tiêu “Vì một học đường không ma túy”.

Tham dự chương trình, có bà Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú, bà Cao Thanh Nga – Hiệu phó trường THPT Phan Huy Chú, ông Lê Trung Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD, PGS-TS Mạc Văn Trang – Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý Người sử dụng ma túy PSD, cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh.

Là một trong những trường Chuẩn quốc gia, thầy và trò trường THPT Phan Huy Chú trong thời gian qua được đánh giá cao về tính năng động, sáng tạo. Bên cạnh những thành công trong công tác dạy và học, trường còn nổi tiếng với các hoạt động ngoại khóa sáng tạo, thu hút được cả thầy và trò cùng các bậc phụ huynh tham gia. Sự cởi mở, thân thiện và ham tìm tòi, hiểu biết của các em học sinh trường trường THPT Phan Huy Chú đã đóng góp không nhỏ cho sự thành công trong chương trình. Những kiến thức về ma túy, cùng tác hại của những loại ma túy hiện nay đã được chuyên gia cùng các học sinh chia sẻ kỹ càng.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện cùng những tâm sự của ông Lê Trung Tuấn – một người đã trải qua hơn 4000 ngày quyết chiến với ma túy để tìm lại chính mình – đã thực sự thu hút được sự quan tâm chú ý của các em học sinh. Những ánh mắt chăm chú lắng nghe của các em học sinh khi nghe ông trải long mình, khiến không khí của buổi truyền thông như trùng xuống. Phút trải lòng theo dòng tâm sự của ông đã phần nào minh chứng cho nhiệt tâm dốc hết sức mình vào cuộc chiến chống ma túy mà ông đã tâm huyết lâu nay. Ông tâm sự: “Hạnh phúc là mang chính cuộc đời của mình ra phẫu thuật cho nhiều cuộc đời khác hồi sinh và lành lặn hơn.”

Buổi truyền thông đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc với cô trò trường THPT Phan Huy Chú. Thái độ của các em học sinh với ma túy được thể hiện rất rõ ràng với thông điệp “Ma túy chất kích thích – Tránh xa thoát bi kịch”.

Dưới đây là một số ảnh về hoạt động truyền thông phòng chống ma túy của thầy trò trường THPT Phan Huy Chú phối hợp với Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD. 

 

Các em học sinh trường THPT Phan Huy Chú trước giờ truyền thông

 

Vở kịch "Một lần cũng không" của các em trường THPT Phan Huy Chú

 

 Thầy giáo Dương Thế Hiển cùng các em học sinh với tiết mục văn nghệ "Anh tôi" 

 

Học sinh THPT Phan Huy Chú trong buổi truyền thông

 

Những khuôn mặt rạng rỡ...

 

... cùng sự tích cực tham gia tương tác ...

 

... những cánh tay phát biểu nhiệt tình của học sinh trường THPT Phan Huy Chú

 

Học sinh tương tác với diễn giả Lê Trung Tuấn

 

Cô Cao Thanh Nga - Hiệu phó nhà trường và phong trào "Triệu chữ ký vì xã hội không ma túy"

 

Các em học sinh ký ủng hộ phong trào "Triệu chữ ký vì xã hội không ma túy"

 

Cô Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và kỷ vật cho diễn giả Lê Trung Tuấn

Truyền thông PSD