Tin tức trong nước và quốc tế

Lợi dụng dịch COVID-19 để giấu ma túy qua khẩu trang

09:07, 28/08/2020

Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, đối tượng Tiến nghĩ ra chiêu trò giấu ma túy trong lớp khẩu trang với niềm tin sẽ an toàn nhưng cuối cùng vẫn bị Cảnh sát 141 lật tẩy hành vi.

Cụ thể, tối 26/8, tổ công tác Y22/141 do Đại úy Đặng Chiến Lĩnh làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng (quận Hoàng Mai).

 

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 20h45, tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính đối với một người đàn ông điều khiển xe máy BKS 29F7-2400 do có biểu hiện nghi vấn.

 

Đối tượng Trịnh Trọng Tiến bị phát hiện với ma túy được giấu tinh vi trong lớp khẩu trang

 

Tại chốt kiểm tra, người đàn ông tỏ ra bình tĩnh, chấp hành việc kiểm tra của Cảnh sát. Thậm chí, để chứng minh mình “trong sạch”, người đàn ông còn tự cởi tất và giày cho cán bộ của tổ Y22 kiểm tra để nhanh được tiếp tục hành trình.

 

Tuy nhiên, khi cảnh sát yêu cầu mở khẩu trang đeo trên mặt thì thái độ của người này lập tức thay đổi, tỏ ra bất hợp tác, cho rằng đang dịch bệnh COVID-19 nên không muốn bỏ ra.

 

 Khi Cảnh sát cương quyết kiểm tra thì người này có hành động giật khẩu trang với mục đích phi tang nhưng lập tức bị khống chế tại chỗ.

 

Số ma túy Cảnh sát thu giữ được.

 

Khi vừa tháo khẩu trang của đối tượng, cảnh sát phát hiện hai gói giấy màu vàng chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy.

 

Đối tượng sau đó được xác định là Trịnh Trọng Tiến (SN 1977; trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Tiến khai nhận hai gói giấy vàng cảnh sát thu được trên người là heroin mà tên này mua về để sử dụng.

 

Tiến cùng tang vật sau đó đã được tổ công tác Y22/141 bàn giao về Công an phường Thịnh Liệt để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo CAND