Tủ sách đời tôi

Hành trình Nẻo về tiếp tục đến với trường THPT Nam Sách, Hải Dương

11:29, 03/06/2014

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, tư vấn kỹ năng cho học sinh các trường THPT về công tác phòng, chống ma túy, ngày 26-3-2014, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Tâm lý cho Người nghiện ma túy (PSD) đã có buổi giao lưu với trường THPT Nam Sách.

Hành trình Nẻo về  tiếp tục đến với trường THPT Nam Sách, Hải Dương

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, tư vấn kỹ năng cho học sinh các trường THPT về công tác phòng, chống ma túy, ngày 26-3-2014, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Tâm lý cho Người nghiện ma túy (PSD) đã có buổi giao lưu với trường THPT Nam Sách. Theo lời ông Lê Trung Tuấn, Giám đốc Trung tâm PSD, đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Phòng chống ma túy học đường của PSD.

Qua khảo sát của PSD thực hiện tại trường THPT Nam Sách, hầu hết các em học sinh có nhiều lỗ hổng kiến thức về ma túy. Em V.T.Q, học sinh lớp 10M chia sẻ: “em chẳng hiểu gì về ma túy, trên TV cũng nói nhiều nhưng thực sự khó hiểu. Em muốn tìm hiểu về ma túy lắm, lên mạng toàn những thứ lan man, mà không biết có tin được không”.

           … Xúc động khi nghe tác giả Nẻo về chia sẻ

Kết thúc buổi tư vấn, ông Trịnh Xuân Trường, Hiệu trưởng trường THPT Nam Sách tâm sự: “Thật sự, không chỉ học sinh mà ngay cả giáo viên chúng tôi cũng không hiểu sâu về ma túy. Buổi tư vấn của PSD là chương trình có ý nghĩa không chỉ đối với hơn 1500 học sinh trong trường, mà giáo viên chúng tôi giật mình, sửng sốt với những hệ lụy chết người của ma túy. Chúng tôi hy vọng được cộng tác lâu dài với PSD để tổ chức các chương trình ngoại khóa về ma túy hằng năm cho các thế hệ học sinh tại trường. Mong rằng, mỗi học sinh khi ra trường, bước vào đời sẽ có những kỹ năng cần thiết để tránh xa ma túy”.

Nhân dịp này, tác giả Lê Trung Tuấn cũng dành tặng 250 cuốn tự truyện Nẻo về cho trường THPT Nam Sách.

              … Và hào hứng xin chữ ký tác giả