Hoạt động của trung tâm

Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy

11:35, 10/03/2013

Ngày 10/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy

 
Ngày 10/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy
 
Trung tâm là tổ chức khoa học, hoạt động phi lợi nhuận và chịu sự quản lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý người sử dụng ma túy, HIV/AIDS để từ đó đưa ra các dự án phòng, chống ma túy, HIV/AIDS trong học đường có hiệu quả hơn, đưa ra các phác đồ điều trị tâm lý cho người nghiện ma túy cai nghiện thành công mang tính bền vững.
Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy là ông Lê Trung Tuấn, người đã từng hơn 6 năm sử dụng ma túy, đến nay đã ngừng sử dụng được 13 năm. 
 
 

Hình ảnh lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma tuý tại Hà Nội

 

Ông Tuấn cho biết: “Qua nghiên cứu cho thấy nghiện ma túy được coi như một căn bệnh về não bộ và hệ thống thần kinh, do đó việc điều trị phải kết hợp với các trung tâm cai nghiện để đưa ra những bài thuốc cắt cơn và giải độc cơ thể. Đến giai đoạn hai, chúng tôi mới thực hiện quá trình trị liệu lâu dài về mặt tâm lí. Việc này, cần phải có phác đồ điều trị thích hợp mới thành công. Do đó nhiều học viên sau khi ra khỏi Trung tâm cai nghiện đều tái nghiện”.

 

Theo lời ông Tuấn, hiện nay một bộ phận giới trẻ đang lạm dụng ma túy “đá”, nhiều người cho rằng ma túy “đá” không gây nghiện nhưng qua nghiên cứu thì độ nguy hiểm còn vượt gấp khoảng 20 lần heroin thông thường

Theo Dân trí