ĐK TƯ VẤN

CHAT

GỌI ĐIỆN

HÀ NỘI; TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG

Từ ngày 20 – 28/12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) tổ chức chiến dịch truyền thông “Tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy cấp thành phố năm học 2016-2017” tại các trường trung học, phổ thông trên địa bàn.

Đây là một trong những chương trình truyền thông về phòng, chống ma túy được Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Viện PSD tổ chức hàng năm, với mục đích ngăn chặn nguy cơ gia tăng của ma túy học đường, trang bị cho học sinh, phụ huynh kỹ năng phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn hiểm họa từ mà túy.
Một buổi truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh. Ảnh PSD cung cấp
Viện PSD là tổ chức khoa học độc lập đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu về tâm lý người sử dụng ma tuý. Trước bối cảnh diễn biến phức tạp của tệ nạn ma tuý trên toàn cầu, Viện PSD đang cố gắng nỗ lực thực hiện sứ mệnh “Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy, hướng tới một xã hội không còn người sử dụng ma túy”, góp phần vào công tác phòng chống ma tuý của Việt Nam cũng như trên thế giới.
Chiến dịch sẽ mang đến cho học sinh, phụ huynh, giáo viên các kiến thức về phòng, chống ma túy; nhận diện các loại ma túy và tác hại của từng loại ma túy; chia sẻ và giao lưu “hành trình đoạn tuyệt ma túy” của người cai nghiện thành công; phát triển cho học sinh kỹ năng phòng, chống ma túy.
Bên cạnh đó, chương trình còn có những hoạt động đi kèm như: Xét nghiệm nước tiểu cho học sinh để kiểm tra hiện trạng sử dụng ma túy trong học đường; phát phiếu khảo sát về nhận thức của phụ huynh học sinh về tác hại, kỹ năng phòng, chống ma túy cho con em trong gia đình; Triển lãm ảnh “Nỗi đau – Ước mơ – Khát vọng” của người nghiện và sau cai nghiện ma túy; Tặng tự truyện “Nẻo về” của Diễn giả Lê Trung Tuấn.
Chiến dịch lần này sẽ được tổ chức tại các trường THPT: Đống Đa, Xuân Đỉnh, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Trung Văn, Quang Trung.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x