ĐK TƯ VẤN

CHAT

GỌI ĐIỆN

Hội thảo khoa học “Liệu pháp tâm lý chống tái nghiện ma túy”: Chia sẻ, giao lưu và đồng hành

Hội thảo khoa học “Liệu pháp tâm lý chống tái nghiện ma túy”: Chia sẻ, giao lưu và đồng hành

Gửi lúc 17:23 | 06/07/2017

Sáng ngày 6/7/2017, tại Viện PSD đã diễn ra Hội thảo khoa học “Liệu pháp tâm lý chống tái nghiện ma túy”, hội thảo được Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) và Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đồng tổ chức. Với mục đích và mong muốn được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm về các công tác cai nghiện ma túy có sử dụng liệu pháp bằng tâm lý.
 
PGS. TS Nguyễn Sinh Phúc – Viện trưởng Viện PSD phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Tham dự hội thảo, về phía Viện PSD có sự góp mặt của Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn – Chủ tịch hội đồng quản lý Viện PSD; PGS. TS Nguyễn Sinh Phúc – Viện trưởng Viện PSD; PGS. TS Mai Văn Hưng – Ủy viên Hội đồng khoa học Viện PSD; TS. Nguyễn Tùng Lâm – Ủy viên Hội đồng khoa học Viện PSD; bà Nguyễn Thu Hà – Phó Viện trưởng Viện PSD; cùng toàn thể cán bộ nhân viên Viện PSD. Về phía khách mời, có sự tham dự của TS. Bác sĩ Nguyễn Hữu Chiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I; Bác sĩ CKII Ngô Hùng Lâm – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội; TS. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương; TS. Bác sĩ Kiều Công Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, cùng nhiều đại diện các cán bộ, bác sĩ tại các bệnh viện đã về tham dự hội thảo.
Chủ đề xuyên suốt buổi hội thảo chính là những chia sẻ, báo cáo, giới thiệu các nghiên cứu khoa học đã được ứng dụng vào thực tiễn từ các đơn vị tham dự hội thảo. Tại buổi hội thảo, Viện PSD đã trình bày hai báo cáo: Giới thiệu phương pháp “Chống tái sử dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý” và Quy trình hỗ trợ cai nghiện khép kín của Viện PSD. Thông qua hai báo cáo đã được trình bày tại hội thảo, Viện PSD hướng đến mong muốn được nghe những ý kiến phản biện, đóng góp để nhằm hoàn thiện và nâng cao thêm về phương pháp, quy trình của Viện. Các chuyên viên của Viện đã trình bày bằng phương thức sinh động, giải thích rõ các cơ chế trong quy trình, thông qua nhiều ví dụ thực tế. Đồng thời, cũng thông qua đây Viện PSD mong muốn được tiếp thu thêm những kiến thức mới về các liệu pháp tâm lý khác đang được ứng dụng tại nhiều đơn vị liên quan.
Cũng tại buổi hội thảo, phía Bệnh viên Tâm thần Trung ương I đã có phần trình bày sâu về mô hình Matrix và báo cáo kết quả đề tài: “Nghiên cứu sử dụng liệu pháp tâm lý Matrix trong hỗ trợ điều trị nghiện và phục hồi chức năng cho người nghiện ma túy tổng hợp dạng amphetamine”. Đây là một mô hình điều trị ngoại trú được Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đưa vào ứng dụng trên những hoạt động cai nghiện rượu và ma túy cho người từ 13 đến 25 tuổi. Mô hình tâm lý của viện Matrix nhằm hỗ trợ phục hồi chức năng cho người nghiện ma túy tổng hợp – ATS. Thời gian điều trị là 4 tháng 16 tuần. Mô hình này được triển khai ở Bệnh viện tâm thần Hà Nội, Đà Nẵng, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.
Trong hội thảo, các đơn vị tham dự đã có những thảo luận, trao đổi nhằm đưa ra nhiều vấn đề xung quanh các đề tài, báo cáo đã được chia sẻ. Các đại biểu từ đơn vị tham dự hội thảo đã có nhiều đóng góp ý kiến và đánh giá cao về quy trình hỗ trợ cai nghiện khép kín của Viện PSD. Từ đó có nhiều hướng triển khai các hoạt động cụ thể giữa các đơn vị và Viện PSD trong thời gian tới. Hội thảo kết thúc với nhiều dư âm và hy vọng có nhiều hơn nữa những chương trình mang tính chuyên môn, khoa học, giúp nâng cao hơn nữa hoạt động cai nghiện ma túy bằng liệu pháp tâm lý, giảm thiểu người tái nghiện và người nghiện mới.
 
Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thảo:
 
 
 
 
 
 
Truyền thông PSD 
 
VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD


Địa chỉ: Tầng KT – Tòa nhà 21T1 – Khu đô thị Hapulico – 83 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội 
Điện thoại: 024.2024.8080 | Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 – 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x