ĐK TƯ VẤN

CHAT

GỌI ĐIỆN

Lễ công bố “Kết quả công trình nghiên cứu điều trị nghiện toàn diện”

Lễ công bố “Kết quả công trình nghiên cứu điều trị nghiện toàn diện”

Gửi lúc 10:26 | 14/04/2017

Ngày 13/4, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) đã tổ chức Lễ công bố kết quả công trình nghiên cứu điều trị nghiện toàn diện. Theo đó, phương pháp “Chống tái sử dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý” bộ tài liệu “Qui trình điều trị nghiện khép kín” lần đầu tiên được Viện PSD giới thiệu rộng rãi trong toàn xã hội.

Tham dự chương trình, có ông Nguyễn Hoàng Mai – Phó Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trung tướng, PGS.TS Đồng Đại Lộc – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an; đại diện các Bộ, ban, ngành TW và địa phương. Đặc biệt, Lễ công bố đón nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên tại các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên đến từ hơn 30 cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ, PGS.TS Mạc Văn Trang – Viện trưởng Viện PSD đã nhấn mạnh: “Chúng tôi quan niệm dù phương pháp gì cũng phải coi người cai nghiện là trung tâm, dùng tình yêu thương để cảm hóa, giúp họ vượt qua những khó khăn. Mọi tác động bên ngoài đều phải thông qua cơ chế tự điều chỉnh bên trong của cơ thể thì mới đem lại hiệu quả. Vì vậy, bí quyết trị liệu tâm lý là đem lại cho người cai nghiện ma túy Niềm tin và Kỹ thuật để vượt qua trạng thái thèm nhớ ma túy, dần dần tự làm chủ bản thân trước các tác nhân gợi nhớ, thèm khát ma túy”.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Hoàng Mai – Phó Chủ nhiệm UB các vấn đề Xã hội của Quốc hội đã đánh giá cao phương pháp trên của Viện PSD, ông cho rằng: Đây là phương pháp hoàn toàn phù hợp với định hướng của Chính phủ là thực hiện cai nghiện một cách khoa học, theo phương pháp cởi mở, thân thiện, trợ giúp người sau cai chống tái nghiện bền vững.

Ghi nhận bước đột phá trong công tác điều trị nghiện và hỗ trợ sau cai, Trung tướng, PGS.TS Đồng Đại Lộc – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát cũng khẳng định: Nghiên cứu chống tái nghiện bằng tâm lý là công trình mang tính nhân văn. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao những đóng góp của Viện PSD trong lĩnh vực phòng, chống ma túy và điều trị nghiện. Mặc dù là đơn vị tự chủ về nguồn lực, không phụ thuộc vào ngân sách nhà nước, hoạt động còn nhiều khó khăn nhưng đã có được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trên thực tế, sau 3 năm ứng dụng vào điều trị nghiện, phương pháp chống tái sử dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý của Viện PSD đem lại niềm hi vọng cho toàn xã hội, có thể đáp ứng được tỷ lệ cai nghiện thành công lên tới 60%, mở ra hướng đi mới trong điều trị chống tái nghiện, góp phần không nhỏ vào công cuộc phòng chống ma tuý tại Việt Nam.

 

* Một số hình ảnh trong buổi Lễ công bố

Toàn cảnh Lễ Công bố

 

PGS.TS.Mạc Văn Trang phát biểu khai mạc Lễ công bố

 

Anh Lê Trung Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện trình bày kết quả nghiên cứu

 

GS.TS.Vũ Hoan – Chủ tịch Liên Hiệp các Hội KHKT Hà Nội phát biểu

 

Ông Nguyễn Hoàng Mai – Phó Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc hội phát biểu 

 

PGS.TS Đồng Đại Lộc – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an phát biểu

 

Anh Trần Lê Tuấn – Học viên đã cai nghiện thành công bằng phương pháp của PSD và bà Lê Thị Khả (mẹ anh Trần Lê Tuấn)

Truyền thông PSD

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD


Địa chỉ: Tầng KT – Tòa nhà 21T1 – Khu đô thị Hapulico – 83 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội 
Điện thoại: 024.2024.8080 | Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 – 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x