Câu chuyện thành công

Câu chuyện thành công
Khi 'gã nghiện' quay đầu

Khi 'gã nghiện' quay đầu

08:38 | 28/08/2020

Chưa đến 20 tuổi, Lê Thân Như Phương nổi danh là một gã du côn nghiện ngập. Giờ ở tuổi 30, anh trở thành giám đốc một công ty sau khi đã hoàn lương.

Hành trình trở về cuộc sống

Hành trình trở về cuộc sống

09:18 | 08/08/2020

Đó là hành trình cuộc đời của anh Cao Minh Chính (SN 1966) ở Tiểu khu 6, thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Cuộc đời anh tưởng chừng đã rơi vào vực thẳm chẳng thể cứu vãn khi cứ hàng chục lần cai nghiện rồi lại tái nghiện. Thế nhưng, nhờ sự quyết tâm và tình yêu thương của gia đình đã giúp anh tự cai nghiện, vươn lên trở thành một người có ích cho xã hội.

Vươn lên sau nhiều năm nghiện ma túy

Vươn lên sau nhiều năm nghiện ma túy

09:03 | 08/08/2020

Từng là người nghiện ma túy lâu năm và bị kết án 2 năm tù vì tội tàng trữ trái phép ma túy, anh Lê Minh Quang, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm đã không chỉ cai nghiện thành công mà còn là tấm gương tiêu biểu tái hòa nhập cộng đồng.

Chàng trai rũ bỏ bóng đen ma túy sau câu nói thắt lòng của mẹ

Chàng trai rũ bỏ bóng đen ma túy sau câu nói thắt lòng của mẹ

08:56 | 08/08/2020

Câu nói của mẹ : “Dẫu có phải rút cạn máu của mẹ để thay cho con, mẹ cũng làm, miễn sao con hết nghiện” đã mở đầu hành trình tìm lại ánh sáng của chàng trai 9 năm nghiện ma túy.

Vượt qua bóng tối làm lại cuộc đời trên đất mảnh mới

Vượt qua bóng tối làm lại cuộc đời trên đất mảnh mới

08:49 | 08/08/2020

Rời quê hương Quan Hóa (Thanh Hóa) vào vùng đất mới thôn Dhung Knung, xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) từ năm 2001, anh Đinh Công Thu (dân tộc Mường) cùng vợ con mong muốn lập nghiệp, tìm cuộc sống mới và rời xa con đường nghiện ma túy mà anh vướng phải.

Từ nghiện ma túy trở thành công dân có ích cho xã hội

Từ nghiện ma túy trở thành công dân có ích cho xã hội

08:39 | 08/08/2020

Lâu nay, có nhiều người cho rằng đã nghiện ma túy thì không thể cai được và người nghiện phải sống chung với ma túy suốt đời. Quả thực cai nghiện, thoát khỏi sự lệ thuộc vào ma túy là một việc vô cùng khó khăn, nhưng nếu có quyết tâm, nghị lực cùng với những nỗ lực can thiệp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng và sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng, người nghiện hoàn toàn có thể từ bỏ được ma túy

Quyết tâm cai nghiện ma túy, tìm lại chính mình

Quyết tâm cai nghiện ma túy, tìm lại chính mình

08:33 | 08/08/2020

Nỗ lực và quyết tâm giúp anh Nguyễn Văn Long (thôn 2, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) cai nghiện ma túy thành công hơn 10 năm nay. Từ một người nghiện ma túy phải đi cai nghiện tập trung, anh đã làm lại cuộc đời, tìm lại niềm vui cho gia đình, người thân.

Có một nhóm tự lực vô danh, thầm lặng

Có một nhóm tự lực vô danh, thầm lặng

09:12 | 07/08/2020

Không đặt tên nhóm, không tiếp xúc với báo chí, không cần xây dựng thương hiệu và không nhận tài trợ của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào nhưng hàng ngày họ vẫn làm công việc hỗ trợ tư vấn,  chuyển gửi khách hàng là những người có HIV, người dân bị phơi nhiễm và những người có hành vi nguy cơ cao đến các cơ sở dịch vụ tư vấn xét nghiệm điều trị (HTC) và cơ sở điều trị HIV (OPC). Ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh  có một nhóm bạn  như vậy, họ là những người có HIV và đã có tiền sử nghiện ma túy nhiều năm.

 

Cần nhau một tấm lòng

Cần nhau một tấm lòng

09:03 | 07/08/2020

Việc cắt giảm tài trợ cho các chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam đã dẫn tới không ít các tổ chức dựa vào cộng đồng của những người sống chung với HIV và những người chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong đó có người cai nghiện thành công  rơi vào hoàn cảnh lúng túng, có nhóm chỉ còn tên, gần như không còn hoạt động, thậm chí có một số nhóm đã giải tán. Tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, nhóm Sông Lam Xanh do anh Phan Văn Kiên sáng lập và điều hành vẫn duy trì hoạt động đều đặn nhờ hoạt động sinh kế bền vững, tạo việc làm và thu nhập cho các thành viên trong nhóm

Có sức khỏe là có tất cả

Có sức khỏe là có tất cả

15:47 | 05/08/2020

Một số người sử dụng ma túy và sống chung với HIV vì mục đích tham gia vào các hoạt động xã hội  đã công khai tình trạng HIV của mình.  Tuy nhiên, trong cộng đồng có không ít những người chưa sẵn sàng công khai với họ hàng, bạn bè, hàng xóm, các đối tác làm ăn. Không ai biết họ có HIV do vẫn còn sự kỳ thị của cộng đồng trừ người thân trong gia đình, bác sĩ điều trị và một số những người bạn cùng cảnh thân thiết. Nhưng dù công khai hay không, họ vẫn sống khỏe mạnh và làm kinh tế gia đình  rất thành công. Trong số đó có anh Nguyễn Hữu C ở Gia Lâm, Hà Nội.

 

Nơi bình yêu cho những người cai nghiện ma túy thành công

Nơi bình yêu cho những người cai nghiện ma túy thành công

08:38 | 05/08/2020

Lời Đức Phật dạy. “Chăm sóc người bệnh luôn gặt được phước báo tốt lành”. Trong bối cảnh các nhà tài trợ quốc tế đang cắt giảm và rút khỏi Việt Nam trong tương lai gần. Các nhóm  dễ bị tổn thương nói chung trong đó có những người sống chung với HIV, những người cai nghiện ma túy đang tái hòa nhập cộng đồng  rất cần sự chung tay giúp đỡ của nhà chùa.

 

Đứng dậy sau vấp ngã

Đứng dậy sau vấp ngã

08:25 | 05/08/2020

Nhân chuyến công tác tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, chúng tôi tranh thủ đến thăm anh Nguyễn Đức H, một người bạn sống chung với HIV, đã có tiền sử nghiện ma túy. . Không thể tin vào mắt mình, cùng đi với H  đến khách sạn đón chúng tôi là một phụ nữ trẻ xinh đẹp - vợ của anh- trên chiếc xe hơi hạng sang.

 

Người đàn ông đào hoa thành công sau 57 lần cai nghiện ma túy

Người đàn ông đào hoa thành công sau 57 lần cai nghiện ma túy

08:21 | 03/08/2020

Theo tổ chức y tế Thế giới (WHO), nghiện ma túy là một bệnh mãn tính suốt đời nhưng trên thực tế có nhiều người đã cai nghiện thành công và giữ sạch trong một thời gian dài. Tuy nhiên việc điều trị cai nghiện ma túy là một quá trình đầy cam go và không hề  không dễ dàng. Một trong số những người những người bạn mà tôi từng quen biết có anh S ở Hà Nội đã cai ma túy đến lần thứ 57 mới thành công

Ra đi để bắt đầu lại và thành công

Ra đi để bắt đầu lại và thành công

08:13 | 03/08/2020

Anh Nguyễn Trung V sinh ra và lớn lên tại thành phố mỏ Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Anh từng là người sử dụng ma túy, có HIV. Anh đã vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp và trở thành một ông chủ doanh nghiệp khá thành công

Thuê phòng khách sạn ở Hạ Long

Thuê phòng khách sạn ở Hạ Long

08:33 | 31/07/2020

Trong chuyến công tác,   tình cờ thuê phòng khách sạn tại thành phố Hạ Long. Chúng tôi quen biết anh D – một người đàn ông cao với dáng người mảnh khảnh là chủ của hai cơ sở du lịch đã từng có tiền sử dụng dụng ma túy và sống chung với HIV.

 

Con gái là động lực giúp tôi từ bỏ ma túy

Con gái là động lực giúp tôi từ bỏ ma túy

08:16 | 30/07/2020

Năm nay tôi  45 tuổi, sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi thuộc tỉnh Điện Biên và đã từng lệ thuộc ma túy 12 năm. Chính cô con gái diệu duy nhất là nguồn an ủi, động viên đã thức tỉnh trong tôi   sống có  trách nhiệm với gia đình hơn và giúp tôi bỏ ma túy,  tham gia vào các hoạt động xã hội và tạo việc làm cho những người sử dụng ma túy khác tại địa phương

Không có giới hạn nào cho tình yêu

Không có giới hạn nào cho tình yêu

14:58 | 29/07/2020

Điều hạnh phúc nhất đối với nhiều người đàn ông là có một công việc tốt và một người phụ nữ của mình ở bên cạnh. Đặc biệt đối với đàn ông trong nhóm dễ bị tổn thương như là những người cai nghiện ma túy thành công đang tái hòa nhập cộng đồng.  Lại càng tuyệt vời hơn khi có một người phụ nữ biết thông cảm và chia sẻ. Anh Đinh Thế M,một người đàn ông sống chung với HIV ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã may mắn có được điều đó.

 

Tâm nguyện "dốc hết tài sản vì cuộc chiến chống ma túy"

Tâm nguyện "dốc hết tài sản vì cuộc chiến chống ma túy"

09:49 | 18/03/2016

Đã có một thời mọi niềm vui, nỗi buồn cũng khiến anh tìm đến ma tuý, tưởng như không dứt ra được. Sau 6 năm, khoảng thời gian tăm tối nhất của cuộc đời, với nghị lực phi thường, anh Lê Trung Tuấn đã chiến thắng bản thân mình, chiến thắng ma tuý. Anh đã tìm được nẻo về, không những cho mình mà còn cho những người đồng cảnh ngộ với tâm niệm “Tôi nguyện sẽ dốc hết sức mình cho cuộc chiến chống ma tuý”.

Nơi hạnh phúc đơm hoa

Nơi hạnh phúc đơm hoa

09:31 | 15/03/2016
Mai Hịch là một xã vùng cao của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, toàn xã có đến hơn 80% là người dân tộc Thái. Họ sống quây quần đầm ấm bên những nếp nhà sàn dưới chân núi. Nguồn thu nhập chủ yếu của họ là làm nương rẫy, trồng ngô, sắn và lúa. Theo lời ông chủ tịch xã Vì Văn Tít, trước đây, nơi này hoang vu nhiều cây cối, rừng rậm và đặc biệt là có rất nhiều cọp. Nhưng bây giờ, Mai Hịch đã khác xưa nhiều lắm, bản làng đã đẹp hơn, dân cư sinh sống đông đúc hơn.
 

 

Thưa bố của con...

Thưa bố của con...

16:27 | 12/09/2015

Bố ạ, mới đêm qua thôi hình ảnh những buổi chiều ấy vẫn còn nguyên vẹn trong giấc mơ của con. Nó ám ảnh con, nó vẫn khiến con bồi hồi, day dứt và khổ đau.