ĐK TƯ VẤN

CHAT

GỌI ĐIỆN

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ HEROIN

Heroin còn có tên gọi khác là hàng trắng, bạch phiến. Heroin là là một loại ma túy bán tổng hợp, là chất gây nghiện bất hợp pháp. Được chiết xuất từ nhựa cây thuốc phiện và một số chất phụ gia để tạo thành Morphine rồi sau đó kết tủa thành Heroin dạng thô

Heroin là gì?

Heroin còn có tên gọi khác là hàng trắng, bạch phiến. Heroin là là một loại ma túy bán tổng hợp, là chất gây nghiện bất hợp pháp. Được chiết xuất từ nhựa cây thuốc phiện và một số chất phụ gia để tạo thành Morphine rồi sau đó kết tủa thành Heroin dạng thô.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Heroin được sử dụng như thế nào?

Heroin thường ở dạng bột, có màu sắc khác nhau, phụ thuộc vào độ tinh khiết. Heroin có màu trắng thường có độ tinh khiết cao hơn so với màu nâu, hoặc màu trắng ngà.

Heroin thường được sử dụng theo đường tiêm chích, hút, hoặc hít. Heroin hấp thu vào máu và nhanh chóng tác động lên não của người sử dụng.

Dung nạp và lệ thuộc

Khi sử dụng heroin hoặc bất cứ một chất gây nghiện nào khác, ai cũng gặp phải vấn đề dung nạp. Dung nạp có nghĩa là phải liên tục tăng liều heroin để có thể đạt được cảm giác “phê” mà trước đây đã có thể đạt được chỉ với một liều dùng nhỏ.

Lệ thuộc heroin có nghĩa là heroin luôn luôn hiện hữu trong ý nghĩ và mọi hoạt động của người sử dụng. Khi đã bị lệ thuộc vào heroin, người sử dụng sẽ thường xuyên chỉ nghĩ đến heroin, tìm kiếm và sử dụng để vượt qua những tác động của nó mang lại. Việc từ bỏ sử dụng, hoặc kiểm soát liều dùng trở nên vô cùng khó khăn. Lệ thuộc heroin có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, từ sức khỏe, tiền bạc, luật pháp, công việc đến các mối quan hệ xã hội. Không phải người sử dụng heroin nào cũng trở nên lệ thuộc ngay vào thuốc. Tình trạng lệ thuộc tiến triển dần dần theo thời gian sử dụng.

Sử dụng Heroin theo đường hút.

Tác hại của Heroin

Tùy vào cơ thể mỗi người sử dụng, hình thức, thời gian và liều lượng sử dụng mà Heroin sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý mỗi người không giống nhau. Tuy nhiên những tác hại ma túy tác động lên cơ thể người sử dụng có những đặc điểm chung sau:

  • Có nguy cơ cao bị sốc thuốc, tê liệt thần kinh, hôn mê, có thể tử vong. Tính cách thay đổi, trở nên cô độc, không thích giao tiếp với mọi người.
  • Có thể tắc nghẽn mạch máu, nhiễm trùng hoặc phá hủy các cơ quan nội tạng, phá hủy hệ thống miễn dịch.
  • Dùng Heroin làm suy giảm khả năng quan hệ tình dục ở cả nam và nữ. Đối với nữ khó có thể mang thai, trong khi mang thai mẹ sử dụng Heroin rất dễ sảy thai, sinh non, con sinh ra gặp nhiều vấn đề sức khỏe, có hội chứng cai sơ sinh.
  • Người nghiện chán ăn, rối loạn tiêu hóa, gầy gò, sút cân, sợ lạnh, lười vệ sinh thân thể, dễ mắc các bệnh cơ hội.
  • Làm giảm tuổi thọ của người nghiện, theo nghiên cứu, những người nghiện lâu năm chỉ sống được khoảng 7 đến 10 năm.
  • Dễ lây nhiễm các bệnh cơ hội HIV, viêm gan B, C. Dùng Heroin có mối liên hệ mật thiết với nhiễm HIV. Ở nước ta, người nghiện Heroin thường dùng chung bơm kim tiêm khi chích thuốc, điều này đã làm lây lan đại dịch HIV/AIDS cũng như các bệnh cơ hội khác.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x