ĐK TƯ VẤN

CHAT

GỌI ĐIỆN

TRUNG TÂM NẺO VỀ: NƠI TÌM LẠI “NẺO VỀ” BÌNH YÊN

Trung tâm tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy Nẻo về là địa chỉ cai nghiện tin cậy của cộng đồng. Nơi đây luôn mở rộng cánh cửa để đón tiếp những con người lầm lỡ muốn được “quay lại” để sống tiếp cuộc đời đúng nghĩa, tránh xa “con ma” đáng sợ và nguy hiểm có tên MA TÚY. Bằng tất cả những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất và phương pháp cai nghiện trị liệu tâm lý hiệu quả nhất, Trung tâm Nẻo về sẽ đồng hành cùng người đã sử dụng ma túy trên con đường tìm lại “nẻo về” bình yên.

MA TÚY – Hai từ tưởng chừng như rất ngắn gọn nhưng nghe thật “ghê sợ” và chứa đựng nhiều nỗi đớn đau cho hoàn cảnh trong xã hội. Ở Việt Nam, dường như ma túy đã trở thành một nỗi ám ảnh lớn, nó luồn lách vào từng ngõ ngách của cuộc sống, nó hiện diện ở ngay chốn phồn hoa đô thị cho đến những nơi hoang vu, hẻo lánh, đồi cao, núi sâu. Chẳng thể kể hết những đau đớn mà ma túy đã gây ra cho cuộc sống, cũng chẳng thể đong đếm hết những mất mát do ma túy gây nên. Vì thế, cuộc chiến chống lại ma túy, chống lại sự cám dỗ đầy mê lực tăm tối đó chưa khi nào thôi nhức nhối và hết cấp bách. Trung tâm tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy Nẻo về là một trung tâm đang dốc sức mình trong cuộc chiến này.

Đường về sau tháng ngày lầm lỡ

Trung tâm tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy Nẻo về ra đời từ tấm lòng cao cả của những con người luôn mong muốn hướng đến một xã hội không còn bóng dáng ma túy. Nơi đây luôn mở rộng cánh cửa để đón chào những con người lạc bước có thể tìm lại “nẻo về” bình yên cho cuộc đời họ, sau cơn bão nặng nề đầy ma lực của thứ khói thuốc trắng đã vùi dập họ, đẩy gia đình, người thân của họ và chính họ đến những bờ vực tăm tối nhất. “Nẻo về” là Trung tâm trực thuộc Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy(PSD). Có thể nói Trung tâm một phần không thể thiếu trong quá trình điều trị cũng như cai nghiện tại PSD, một quá trình trị liệu khép kín kết hợp giữa Viện và Trung tâm nhằm đem lại hiệu quả thành công cao nhất.

Chia sẻ và giới thiệu với chúng tôi, anh Trần Xuân Hạnh – Giám đốc Trung tâm cho biết:“Trung tâm tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy Nẻo về tọa lạc trên diện tích 1000m2 thuộc phố Đông Hòa – thị trấn Hòa Mạc – huyện Duy Tiên – tỉnh Hà Nam. Trung tâm là một cơ sở uy tín, tin cậy để người nghiện ma túy tìm lại được chính mình, trở về với con người của mình sau những vấp ngã, sai lầm. Nẻo về được đầu tư một cơ sở khang trang, sạch sẽ, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho học viên. Trung tâm có thể đón tiếp số lượng lên đến 60 học viên, với số lượng 16 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi: ti vi, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa… Ngoài những chăm lo về điều kiện sinh hoạt đầy đủ, Trung tâm còn có không gian rộng 200m2 cùng các phòng tập thể dục để nâng cao thể chất cho học viên. Chúng tôi luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất để học viên có thể trạng, tâm lý và đời sống ổn định, có quá trình trị liệu đạt hiệu quả cao. Tại Trung tâm, chúng tôi luôn đề cao sự lắng nghe, đồng cảm, chia sẻ với học viên”.

Đến với Trung tâm Nẻo về, các học viên sẽ được đội ngũ nhân viên, tư vấn viên, đội ngũ y tế quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng trong suốt quá trình thực hiện liệu trình cai nghiện. Ở đây, học viên luôn được hòa đồng, tôn trọng. Đội ngũ nhân viên của trung tâm là những cán bộ có tâm huyết, trình độ và luôn sẵn sàng cùng học viên đi đến cùng trong cuộc chiến chống lại ma túy. Điểm khác biệt của Trung tâm chính là phương pháp cai nghiện, quy trình thực hiện và hơn thế chính là chữ “tình” luôn được đặt lên hàng đầu. Người sử dụng ma túy được hiểu hơn về những tác hại tiềm ẩn mà ma túy mang đến, luôn được hướng đến một ngày mai đầy tươi sáng với nhiều hoạt động có ý nghĩa từ trung tâm.

Quy trình cai nghiện tại PSD và Trung tâm Nẻo về

Đối với những người có nguyện vọng cai nghiện ma túy khi đến với PSD sẽ được hướng dẫn theo quy trình điều trị và cắt cơn rất đơn giản và nhanh chóng. Bước đầu, người sử dụng ma túy sẽ được các chuyên gia tâm lý tư vấn để có được kết quả cai nghiện thành công. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết học viên sẽ được đưa xuống Trung tâm Nẻo về để tiến hành cắt cơn, giải độc trong vòng một tháng. Trong quá trình cắt cơn, giải độc tại Nẻo về, học viên sẽ được cách ly hoàn toàn với các chất kích thích, ma túy, và cả những câu chuyện liên quan đến thứ “khói trắng” đầy hủy hoại đó. Đặc biệt, tại đây học viên sẽ sinh hoạt theo một thời gian biểu nhất định cùng chế độ dinh dưỡng tốt nhất đảm bảo thể lực cho học viên. Sau một tháng cách ly, cắt cơn và giải độc tại Trung tâm học viên sẽ tiến hành trị liệu Tâm lý chống tại nghiện ma túy tại PSD.

Tại PSD, các chuyên viên sẽ sử dụng phương pháp “Xóa bỏ sự lệ thuộc vào ma túy bằng ngôn ngữ tình cảm” để giúp cho người nghiện xóa bỏ được sự lệ thuộc tâm lý vào ma túy. Đây được xem là yếu tố nền tảng và có vai trò quyết định đến sự thành công của việc điều trị chống tái nghiện. Phương pháp trên được nghiên cứu, đánh giá từ những chuyên gia đầu ngành, thực nghiệm thành công trong nhiều trường hợp. Trong quá trình điều trị tại PSD các chuyên gia sẽ giúp học viên kiềm chế được những cảm xúc, những cám dỗ tác động từ yếu tố bên ngoài như ánh mắt bạn nghiện, bơm kim tiêm – được coi là những yếu tố kích thích khiến học viên dễ tái PSD nghiện trở lại. Sau khi cai nghiện thành công học viên sẽ được Trung tâm giới thiệu việc làm, giúp họ ổn định cuộc sống và hòa nhập xã hội.

PSD ra đời từ tâm huyết của một người đã từng lầm lỡ, từng vật vã với cơn nghiện ma túy, anh Lê Trung Tuấn – Chủ tịch HĐQL của PSD đã chia sẻ: “Tôi và các đồng nghiệp của mình đang nỗ lực để đẩy lùi ma túy khỏi cuộc sống, xã hội này. Tôi hiểu rõ hơn ai hết cuộc sống đen tối của những người nghiện. Vì vậy, PSD và Trung tâm Nẻo về thực sự là nơi tôi, đồng nghiệp của tôi nguyện dành hết tâm huyết để đồng hành cùng xã hội trong cuộc chiến chống ma túy”.

Trung tâm tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy Nẻo về thực sự đã, đang và sẽ là mái nhà chung cho nhiều bước chân lầm lỡ tìm lại được con đường quay về với chốn bình yên của mình, quay về với khao khát sống đúng nghĩa nhất. Và từ những bước đệm đó họ có thể tự đứng dậy từ vực thẳm lầm lỗi mà ma túy đã gây ra để quay về với ánh sáng bình minh để gây dựng lại cuộc đời và hạnh phúc của chính mình. Trung tâm tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy Nẻo về với mong muốn “Vì ngày mai tươi sáng” sẽ đồng hành cùng người sử dụng ma túy, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong cuộc chiến chống lại ma túy bằng cả tâm sức, trí lực và tấm lòng cao cả.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x